Sản xuất nước hoa

Sản xuất nước hoa
Sản xuất nước hoa

Mô tả

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hoa ngày càng cao của người dùng hiện nay. Nhà máy Bigfa luôn cố gắng nghiên cứu điều chế ra những sản phẩm nước hoa chất lượng để các Boss cung cấp ra thị trường tiềm năng này.

Với công thức cải tiến mới hiện nay các dòng sản phẩm nước hoa Bigfa sản xuất đều có 3 tầng hương bao gồm: Top (đỉnh), Middle (giữa), Base (nền). 3 lớp hương này có những đặc tính riêng, nhưng thống nhất với nhau để làm nên đặc trưng của một chai nước hoa.

  • Tầng top: Sau khi xịt mùi đầu tiên cảm nhận được sẽ là tầng top. Ở tầng này mùi hương chưa rõ vì phần nhiều sẽ là mùi alcohol. Tuy nhiên mùi hương tầng top sẽ phai mùi rất nhanh.
  • Tầng middle: Sau khi cồn bay hơi mới có thể cảm nhận được tầng middle đang lan tỏa ra xung quanh. Mùi hương ở tầng middle rất nhẹ và dịu rất dễ tạo ra sẽ tồn tại lâu hơn duy trì khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi.
  • Tầng base: đây là tầng hương cuối cùng được cảm nhận sau 2 tiếng, nơi chứa mùi đặc trưng của nước hoa. Sự kết hợp hài hòa giữ mùi hương tầng base với chút mùi hương nhẹ còn “vương vấn” ở tầng middle sẽ khiến cơ thể tạo ra một mùi hương đặc biệt mà tinh tế. Đây chính là lý do lớp hương tầng base thường sâu và đậm lâu hơn so với 2 tầng trên.

Tuy nhiên, mỗi người lại có cơ địa và làn da, mùi cơ thể riêng nên phản ứng với nước hoa cũng khác nhau, kết quả là tạo nên mùi hương đặc trưng riêng biệt cho từng người.

Thành phần sản xuất nước hoa

Tinh dầu nước hoa

Muốn tạo nên mùi đặc trưng của nước hoa chắc chắn không thể thiếu tinh dầu nước hoa. Để sản xuất ra những sản phẩm nước hoa với nhiều tầng hương. Khi điều chế Bigfa sẽ pha trộn nhiều loại hương. Tuy nhiên để tạo nên nét đặc trưng cho sản phẩm nước hoa vẫn cần có mùi hương chủ đạo ở mỗi tầng.

Alcohol

Để không tạo cảm giác ẩm ướt khó chịu sau khi xịt nước hoa. Alcohol chính là nguyên liệu không thể thiếu. Đặc tính của cồn là nhanh bay hơn do đó khi xịt nước hoa cồn sẽ làm bay hơi nước giúp da luôn khô ráo.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho da đặc biệt là da nhạy cảm. Cũng như giữ được mùi thơm của tinh dầu nước hoa mà không bị nồng mùi cồn. Bigfa sẽ điều chỉnh hàm lượng cồn cho phù hợp. Ngoài ra để đảm bảo sản phẩm nước hoa có mùi hương cao cấp thành phần tinh dầu luôn được Bigfa tuyển chọn kỹ càng.

Công dụng của nước hoa

  • Lưu giữ hương thơm trên cơ thể: đây chính là lý do vì sao nhiều người sử dụng nước hoa và cũng là công dụng chính của nước hoa. Tuy nhiên phải hiểu rằng nước hoa không có “nhiệm vụ” khử mùi hôi mà chỉ đảm bảo cho cơ thể luôn có một mùi hương dễ chịu nhất.
  • Tăng cường sức khỏe: mặc dù không tăng cường sức khỏe trực tiếp nhưng nước hoa có thể cải thiện sức khỏe bằng phương pháp gián tiếp. Cụ thể với mùi nước hoa dễ chịu sẽ khiến tâm trạng người dùng thoải mái hơn, tự tin hơn. Với một trạng thái tốt sẽ cho sức khỏe tốt. Ngoài ra một số mùi hương dễ chịu như: hương bưởi, hương cam, hương bạc hà… có thể giúp tinh thần tập trung cao hơn, trí nhớ tốt hơn.

Phương pháp sản xuất nước hoa

Chưng cất

Để lấy được lượng tinh dầu nguyên chất trong nguyên liệu dạng cứng như: thân cây, vỏ cây. Thì phương pháp chưng cất chính là lựa chọn hàng đầu. Với phương pháp này nguyên liệu sẽ được đun lên, hơi ước bốc lên sẽ mang theo mùi hương sau đó ngưng đọng trong ống đựng bằng thủy tinh. Sau đó chắt lọc để loại bỏ nước và tầng còn lại chính là tinh chất nước hoa cuối cùng.

Ép lạnh lấy nước

Để làm nước hoa có mùi hương trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi… thì vỏ những loại trái cây này sẽ được ép thành nước sau đó đưa vào ống thủy tinh. Đến một thời gian nhất định thì phần tinh dầu nước hoa sẽ lắng xuống thì sẽ loại bỏ nước bên trên. Với phương pháp này sẽ giúp giữ được mùi hương nguyên thủy của nguyên liệu ban đầu.

Chiết xuất

Khi dung môi được hòa vào nguyên liệu thực vật rồi đun nóng lên, nó sẽ hút các hương thơm của nguyên liệu. Trong quá trình bốc hơi sẽ loại bỏ những chất không cần thiết như mỡ, sáp,… Phần còn lại là những tinh túy của nguyên liệu cần cho việc điều chế nước hoa.

Tách hương liệu

Phương pháp này ngày nay ít được sử dụng hơn trước. Cách này dùng cho các nguyên liệu là bông hoa. Các cánh hoa được xếp lên một mặt kính được phủ một lớp mỡ động vật. Sau khoảng 48 tiếng các tinh dầu của hoa sẽ được hòa vào lớp mỡ. Hỗn hợp này sau đó được làm sạch bằng rượu nguyên chất và lọc lấy tinh chất ra.

Bài viết trước đó Sản xuất Serum dưỡng tóc
Bài viết sau đó Sản xuất Gel trị thâm